Chanh (500gr)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1382 | Cật nhập lần cuối: 7/29/2020 2:10:54 PM | RSS

Giá bán: 30,000 VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số lượng:

THÔNG TIN

Cây chanh có tên khoa học là Citrus Limonia Osbeck, thuộc họ cam quýt Rutaceae. Chanh là một loại cây nhở, cao từ 1m đến 3m. Thân có gai. Lá hình trứng, dài từ 5,5 đến 11cm, rộng 3,5cm đến 6cm, mép lá có hình răng cưa. Hoa trắng, mọc đơn độc hay từng chùm 2 đến 3 hoa. Vỏ quả có màu xanh, màu xanh chuyển vàng khi quả chín. Quả chia làm nhiều múi. Dịch quả rất chua. Vỏ quả lá chanh có nhiều tinh dầu. Cây chanh được trồng khắp nơi ở nước ta. Nhân dân thường trồng chanh để lấy quả ăn hoặc làm gia vị. Y học dân gian sử dụng vỏ quả, lá và rể cây để làm thuốc.

dùng chanh như một khăn lau để làm vệ sinh tạm thời nhà bếp. Xoa một lát chanh lên mặt thớt sẽ tẩy sạch các vết nhơ do thực phẩm để lại.

Dùng chanh để đánh bật những vết nhơ dính chặt do thực phẩm để lại trên mặt bàn làm bằng nhựa hoặc gỗ mầu sáng. Vắt nước chanh lên vết nhơ , chà xát xong để nước chanh thấm vào vết nhơ đó trong 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước.

Dùng chanh làm sáng đáy nồi, chảo và những vật dụng nấu bếp khác. Rắc vào đáy nồi /chảo một ít muối và vắt vào đó ít nước chanh, cọ sạch bằng miếng nùi rửa chén. Nước cốt chanh trộn với baking soda có thể tẩy sạch vết nhơ trên các hộp plastic đựng đồ ăn.

Dùng chanh đễ tẩy sạch các vết ố do nước trà vương lên quần áo. Pha loãng nước cốt chanh với tỉ lệ nước cốt chanh và nước ngang nhau rồi nhỏ dung dịch này lên vết ố trên quần áo

Dùng chanh đề làm sáng quần áo trắng lâu ngày bị xỉn mầu.Thêm vào giữa công đoạn giặt một tách nước cốt chanh với số lương quần áo trắng giặt không nhiều..

Bên cạnh giá trị của một loại gia vị và nước uống giải khát phổ thông, chanh còn là nguồn quan trọng cung cấp vitamin C và những chất chống oxy hoá thuộc nhóm Flavonoids có chức năng giải độc, bảo vệ thành mạch, tăng cường hệ miễn nhiểm và làm chậm sự lão hoá. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng và tác dụng dược lý, chanh được tổ chức Plants for a Future xếp vào nhóm 54 cây thuốc có giá trị dược liệu cao nhất trong một danh mục gồm hơn 7.300 loài thực vật làm thuốc hoặc làm thức ăn.

Loading...