Dưa leo (500gr)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 7589 | Cật nhập lần cuối: 8/21/2018 10:18:48 PM | RSS

Tình trạng: Có hàng

Giá bán: 12,500 VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số lượng:

MÔ TẢ:

Quả dưa leo có hình dạng thon dài (hình trụ) và có chiều dài trong khoảng từ 6 đến 9 inch (15 – 23 cm), tuy nhiên có những loại dưa leo có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhiều. Vỏ dưa leo, có màu từ xanh lá cây đến màu trắng, có thể láng trơn hoặc nhám (xù xì) tùy theo loại. Thịt bên trong dưa leo rất chắc, có màu xanh nhạt, nhưng chứa nhiều nước, cứng và giòn, và vô số hạt bên trong có thể ăn được.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Ngoài các thành phần thông thường, còn có các nguyên tố Ca, P, Fe, S, Mn và nhiều muối Kali, các chất nhầy và các vitamin A, B1, B2, PP và vitamin C. Quả chứa một enzym là erepsin, enzym thuỷ phân protein; còn có acid ascorbic oxydaza, succinic và malic dehydrogen, chất thơm.

TÍNH VỊ, TÁC DỤNG:

Dưa chuột có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lọc máu, làm tan acid uric và các urát, lợi tiểu và gây ngủ nhẹ. Quả bổ dưỡng và làm nhầy dịu; hạt làm mát, bổ, lợi tiểu.

CÔNG DỤNG, CHỈ ĐỊNH VÀ PHỐI HỢP:

Thường được chỉ định dùng trong các trường hợp sốt nhẹ, nhiễm độc đau bụng và kích thích ruột, thống phong, tạng khớp, sỏi, bệnh trực khuẩn coli. Dùng đắp trị ngứa, nấm ngoài da và dùng trong mỹ phẩm làm thuốc giữ da, làm kem bôi mặt.

CÁCH DÙNG:

Để uống trong, dùng Dưa chuột nấu ăn, có thể ăn sống, nhưng khi ăn nhiều lại gây khó tiêu. Để dùng ngoài, lấy dưa leo giã ra lấy dịch bôi hoặc lấy nước bôi, hoặc nấu dịch tươi pha cồn làm nước rửa mặt. Có thể chế thành dạng pomát làm dịu dùng trị bệnh ngoài da, nứt nẻ môi, giữ da mặt.

ĐƠN THUỐC:

1. Chữa phù thũng bụng trướng, tay chân đều phù, dùng 1 quả Dưa chuột to bổ ra, để cả hạt, nấu với giấm, cho đến khi chín nửa chừng, ăn vào lúc sáng sớm đói lòng, ăn hết cả cái lẫn nước, thì nước sẽ tháo dần hết mà xọp phù.

2. Chữa hội chứng lỵ nhiệt ở trẻ em, dùng 10 quả Dưa chuột non, nấu với mật cho ăn dần, trong 1-2 ngày thì khỏi.

3. Chữa bị mèo cào phải, sinh sưng đau, dùng rễ cây Dưa chuột giã nhỏ đắp thì khỏi.

4. Lá cây Dưa chuột giã vắt lấy nước cốt uống thì gây nôn tháo, có thể dùng để chữa ngộ độc.

Ghi chú: Ăn nhiều dưa chuột thì sinh đái luôn, vãi đái và dẫn tới liệt dương. Người lạnh dạ và thận yếu phải kiêng.

Loading...