Công Ty CP SX & TM VIỆT THIÊN NGÂN(Báo tuổi trẻ14.12.2012)

[ Điểm đánh giá5/5 ]2 người đã bình chọn
Đã xem: 10521 | Cật nhập lần cuối: 1/22/2018 4:29:32 AM | RSS

Thực phẩm an toàn và sức khỏe

Trong cuộc sống thường ngày, con người có nhiều mối quan tâm, từ công việc, gia đình đến giải trí, ăn uống… Một điều đơn giản nhưng là yếu tố quyết định đến cuộc sống của mỗi cá nhân đó là sức khỏe. Sức khỏe có được từ rèn luyện thể thao và cũng có được nhờ vào một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Danh y người Hy Lạp Hippocrates đã nói rằng: Để phòng ngừa và điều trị một số bệnh, ta chỉ cần áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý và sống hài hòa với thiên nhiên. Ở Việt Nam ngày xưa, các vị danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông cũng đều nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của ăn uống như là một phương thức giúp ngăn ngừa và trị bệnh.

Ngày nay, tuy đời sống kinh tế xã hội cũng như khoa học đã tiến bộ hơn trước nhưng thực phẩm độc hại từ các hóa chất tăng trưởng hay hóa chất giữ rau tươi lâu là nguyên nhân gây bệnh ung thư vẫn tràn lan trên thị trường. Việc sử dụng thực phẩm an toàn của người nội trợ là vấn đề đặc biệt cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình và của những thành viên trong gia đình. Trong bối cảnh đó, có rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân đã và đang cố gắng sản xuất những sản phẩm rau an toàn để phục vụ cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe đang ngày càng cấp thiết. Theo ý kiến chuyên môn của một kỹ sư nông nghiệp thuộc Công ty Việt Thiên Ngân (Đơn vị đang sản xuất rau sạch): “Để sản xuất một bó rau sạch cung cấp cho thị trường thì quy trình thường phức tạp và việc kiểm soát sử dụng hóa chất nghiêm ngặt hơn nhiều lần so với sản xuất một bó rau thông thường”.

Dự kiến trong tháng 12 này, Công ty Việt Thiên Ngân sẽ khai trương cửa hàng rau sạch đầu tiên trong chuỗi cửa hàng rau sạch để phục vụ cho thị trường Đà Nẵng trong dịp Giáng sinh và Tết âm lịch. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất rau sạch với mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap trong đó các công đoạn sản xuất khép kín từ các khâu trồng, đóng gói đến phân phối. Đại diện của doanh nghiệp này cho biết: Mong muốn lớn nhất của ban lãnh đạo công ty đó là cung cấp cho thị trường những sản phẩm rau thật sự sạch và an toàn. Vì vậy, công ty sẽ chăm chút và nâng niu từng bó rau để đưa đến tận tay người tiêu dùng thông qua hệ một thống phân phối chuyên nghiệp nhằm mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng nhất. Để được tư vấn thêm về sử dụng rau sạch, bạn đọc có thể tham khảo trang web của công ty tại địa chỉ: www.rausachviet.com hoặc điện thoại: 05113.822.833.

Loading...